Tuesday, 25/01/2022 - 02:46|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT HUYỆN DIÊN KHÁNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS TRỊNH PHONG HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI “NÓI KHÔNG VỚI TÚI NI-LÔNG VÀ HẠN CHẾ VỨT RÁC THẢI NHỰA”

TRƯỜNG THCS TRỊNH PHONG HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI “NÓI KHÔNG VỚI TÚI NI-LÔNG VÀ HẠN CHẾ VỨT RÁC THẢI NHỰA”

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Đặc biệt là rác thải nhựa (chai nhựa, túi ni-lông, hộp đựng đồ ăn…) cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người.

Với mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về nguy cơ ô nhiễm rác thải nhựa , trường THCS Trịnh Phong đã tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày hội “Nói không với túi ni-lông và hạn chế vứt rác thải nhựa”.

 

Trường THCS Trịnh Phong tuyên truyền ngày hội “Nói không với túi ni-lông

và hạn chế vứt rác thải nhựa” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

 

Bên cạnh việc tuyên truyền, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực khác như: vệ sinh trường lớp, xử lý rác thải nhựa, trồng cây xanh làm đẹp không gian trường học...

 

Giáo viên và học sinh tích cực vệ sinh thu gom rác thải nhựa.

Thời gian qua, trường THCS Trịnh Phong luôn tích cực nêu cao tinh thần hưởng ứng các hoạt động phòng chống rác thải nhựa thông qua những hành động cụ thể, thiết thực. Từ đó dần thay đổi thói quen sử dụng với các sản phẩm nhựa, bao bì ni-lông, thay thế chúng bằng các loại sản phẩm thân thiện với môi trường.

THCS TRỊNH PHONG


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết