Tuesday, 25/01/2022 - 02:03|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT HUYỆN DIÊN KHÁNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI TRƯỜNG THCS TRỊNH PHONG

Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực; trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy và tổ chức lớp học; khuyến khích và động viên giáo viên học hỏi các phương pháp dạy học hiệu quả phát huy tính tích cực của học sinh, trường THCS Trịnh Phong tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021-2022.

Hội thi diễn ra từ ngày 09/11/2021. Các giáo viên tham gia lần lượt trải qua hai phần thi: báo cáo biện pháp nâng cáo chất lượng công tác giảng dạy, thực hiện một tiết dạy bốc thăm. Về phần thi báo cáo biện pháp nâng cáo chất lượng công tác giảng dạy: đa số các giáo viên có sự đầu tư cho nội dung giải pháp, thể hiện được tính khả thi của giải pháp trong việc giải quyết các vấn đề thực tiễn giảng dạy. Một số giải pháp có lồng hình ảnh minh họa đẹp, hiệu quả, phù hợp với nội dung báo cáo. Giáo viên cập nhật khá đầy đủ minh chứng từ thực tế giảng dạy của bản thân. Nhiều báo cáo giải pháp thể hiện tâm huyết của giáo viên đối với học sinh trong quá trình giảng dạy.

Ông Đỗ Trần Nguyên – P.Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết Hội thi.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên đến ngày 13/12/2021, các giáo viên tham gia mới bắt đầu thực hiện bốc thăm tiết dạy. Ngày 15/12/2021, phần thi thực hiện tiết dạy chính thức bắt đầu. Đánh giá từ Ban giám khảo hội thi, các tiết dạy hầu hết đạt chất lượng, đáp ứng được yêu cầu của hội thi. Đa số các giáo viên đều có sự chuẩn bị chu đáo, sử dụng và phối hợp linh hoạt các phương tiện trực quan sinh động, áp dụng phương pháp dạy học tích cực lấy người học làm trung tâm. Các giáo viên đã ứng dụng khá tốt CNTT tăng sức hấp dẫn, thu hút các học sinh nhất là những em tham gia học trực tuyến tham gia phát biểu xây dựng bài.

Hội thi nào cũng sẽ có người chiến thắng, người thua cuộc nhưng riêng với hội thi giáo viên dạy giỏi thì tất cả giáo viên tham gia đều là người chiến thắng. Bởi họ đã cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt các bài thi trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp trên địa bàn.

Phát biểu tổng kết Hội thi, Ông Đỗ Trần Nguyên – P.Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: “Một trong những mục đích của hội thi là dịp để giáo viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về dạy nghề; nâng cao năng lực sư phạm và đổi mới các phương pháp dạy học hiệu quả. Thành công của hội thi là nhờ sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, sự công tâm của Ban Giám khảo, sự nỗ lực hết mình qua các phần thi của các giáo viên để đem đến cho học sinh những tiết dạy hay, chất lượng và bổ ích. Với các giáo viên tham gia hội thi giáo viên giỏi trường THCS Trịnh Phong năm nay, có nhiều giáo viên trẻ đã mạnh dạn tham gia thử sức. Đây chính là cơ hội để rèn luyện bản thân, nâng cáo trình độ chuyên môn, nghiệp vụ”.

Hội thi kết thúc tốt đẹp với 09/09 giáo viên đạt Giáo viên dạy Giỏi cấp trường. Hội thi đã đánh giá đúng thực lực giảng dạy thực tế của đội ngũ giáo viên, trên cơ sở đó giúp nhà trường xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và lựa chọn giáo viên tham gia Hội thi các cấp trong thời gian tới.

Ban tổ chức tặng giấy chứng nhận cho các giáo viên tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021-2022.

TRƯỜNG TRỊNH PHONG


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết