Tuesday, 25/01/2022 - 03:14|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT HUYỆN DIÊN KHÁNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động ngoại khóa  “HAPPY NEW YEAR” của trường THCS Phan Chu Trinh.

Hoạt động ngoại khóa  “HAPPY NEW YEARcủa trường THCS Phan Chu Trinh.

Trong không khí hân hoan chào đón kỷ niệm 75 năm ngày Toàn quốc Kháng chiến (1946 – 2021), 77 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (1944 – 2021) và 32 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (1989 – 2021), tổ Tiếng Anh của trường THCS Phan Chu Trinh đã tổ chức hoạt động ngoại khóa vào sáng ngày 19/12/2021 với sự tham dự của thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, thầy cô giáo bộ môn tổ Tiếng Anh và hơn 800 học sinh khối lớp 9.

              Đây là lần đầu tiên hoạt động ngoại khóa được tổ chức với hình thức trực tuyến trên hệ thống google meet để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid 19. Mục đích của hoạt động ngoại khóa lần này là tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp học sinh phát triển khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh, phát huy khả năng hùng biện và sự tự tin trình bày trước đám đông. Đồng thời, đây cũng là dịp để học sinh nhà trường có cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học Tiếng Anh.

Ngoại khóa lần này có 03 đội tham gia cùng với tên gọi rất riêng như “Marigold”; “Peach blossom” và “Apricot blossom”. Mở đầu là phần thi để các đội tự giới thiệu về mình có tên gọi “Introduction”. Các đội phải trải qua 03 vòng thi sau phần thi giới thiệu, chào hỏi. Vòng 1 (Who is lucky?): Thành viên của mỗi đội lần lượt lựa chọn ô chữ bất kì và trả lời câu hỏi tương ứng. Vòng 2 (Who is faster?): Tất cả thành viên 3 đội cùng quan sát nội dung câu hỏi và nhanh chóng dành quyền trả lời câu hỏi. Vòng 3 (Let’s talk): Học sinh đại diện mỗi đội bốc thăm đề tài chuẩn bị trong vòng 5 phút. Sau đó trình bày đề tài từ 03-05 phút. Thí sinh sau khi trình bày xong,  trả lời 02 câu hỏi của ban giám khảo. Xen kẽ là Phần thi dành cho khán giả (Questions for audiences)

Kết thúc ngoại khóa,  đội “Peach blossom” giành giải Nhất với 170 điểm; đội “Marigold” đạt giải Nhì với 94 điểm và đội “Apricot blossom” với 70 điểm đạt giải Ba.

THCS PHAN CHU TRINH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết