Tuesday, 25/01/2022 - 03:35|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT HUYỆN DIÊN KHÁNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN DIÊN KHÁNH TỔ CHỨC HỘI THI LÀM ĐỒ DÙNG DẠY HỌC, ĐỒ CHƠI TỰ TẠO CẤP TRƯỜNG VÀ XÂY DỰNG VIDEO HỖ TRỢ CHA MẸ TRẺ TRONG TÌNH HÌNH DỊCH COVID 19 NĂM HỌC 2021-2022

Vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ mầm non và đồ chơi là phương tiện giáo dục để giúp trẻ tiếp thu và lĩnh hội những kiến thức ban đầu một cách nhiệt tình và hiệu quả nhất.

Từ những vật liệu đơn giản như xốp bitis, bìa, vải nỉ hay những nguyên vật liệu phế thải: lon sữa, chai nước, ống nhựa, ống trúc, lon bia, lon nước ngọt… qua bàn tay khéo léo của các cô giáo đã làm thành những đồ dùng, đồ chơi đảm bảo vệ sinh, an toàn, đẹp mắt, rất thu hút trẻ nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy và hoạt động vui chơi của trẻ. Đặc biệt, năm học 2021-2022 trường Mầm non Thị Trấn Diên Khánh cùng với các trường mầm non trong huyện ra sức phấn đấu để thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa tập trung thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục mầm non theo kế hoạch đã đề ra.

Hội thi làm đồ dùng dạy học, đồ chơi tự tạo cấp trường và xây dựng video hỗ trợ cha mẹ trẻ trong tình hình dịch covid 19, được nhà trường tổ chức từ ngày 22/11/2021 đến 30/11/2021 đã thể hiện sự quyết tâm cao trong việc thực hiện các nhiệm vụ của  nhà trường.

 

     

Hoạt động này đã tăng thêm nhiệt huyết, phát triển năng lực chuyên môn trong  tập thể nhà trường khi trẻ chưa đến trường kéo dài. Từ khi phát động cuộc thi, các giáo viên rất hăng say làm đồ dùng dạy học, đồ chơi. Trẻ chưa đến trường do tình hình dịch bệnh covid 19, các giáo viên có thời gian làm được rất nhiều bộ đồ dùng dạy học, đồ chơi an toàn, đẹp mắt, hấp dẫn, mới lạ phong phú và hiệu quả sử dụng cao trong các hoạt động chơi và học của trẻ. Các video hỗ trợ cha mẹ trẻ nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà thật sự có ý nghĩa và truyền thông hiệu quả.

Tất cả các sản phẩm tham gia dự thi, nội dung đều lấy trẻ làm trung tâm, phù hợp với từng độ tuổi, dễ thực hiện, đạt hiệu quả cao, phù hợp Chương trình giáo dục mầm non; hình thức đẹp, gọn, dễ sử dụng; phù hợp điều kiện thực tiễn của nhà trường, cha mẹ trẻ, địa phương.

Kết quả Hội thi: sản phẩm đồ dùng dạy học, đồ chơi giải A: 03 bộ, giải B: 04 bộ, giải C: 02 bộ; sản phẩm video giải A: 02 video, giải B: 04 video, giải C: 03 video.

Hội thi làm đồ dùng dạy học, đồ chơi tự tạo cấp trường và xây dựng video hỗ trợ cha mẹ trẻ trong tình hình dịch covid 19 đã thành công tốt đẹp, cô Huỳnh Thị Quỳnh Hoa, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương tất cả các giáo viên có nhiều cố gắng trong  đổi mới, sáng tạo làm đồ dùng dạy học, đồ chơi tự tạo, xây dựng video, và đã trao thưởng cho các giáo viên có bộ sản phẩm đồ dùng dạy học, đồ chơi, sản phẩm video đạt giải./.

Trường Mầm non Thị Trấn Diên Khánh!


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết