Tuesday, 25/01/2022 - 04:01|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT HUYỆN DIÊN KHÁNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI LÀM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TỰ TẠO CỦA TRƯỜNG MẦM NON DIÊN AN

HỘI THI LÀM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TỰ TẠO CỦA TRƯỜNG MẦM NON DIÊN AN

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021-2022, ngày 24/12/2021, Trường Mầm non Diên An đã tổ chức hội thi “Làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo cấp trường”. Hội thi nhằm mục đích phát huy tính sáng tạo của giáo viên; bổ sung trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi trong nhà trường. Đây cũng là cơ hội để giáo viên giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ.

 

 

Nắm được các yêu cầu đồ dùng tự làm trong Thông tư số 47/2020/TT-BGDĐT ngày 31 tháng 12 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định việc lựa chọn đồ chơi, học liệu được sử dụng trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo viên đã lựa chọn những  nguyên liệu đảm bảo an toàn, không độc hại, hạn chế tối đa những vật liệu nhựa tái chế, sản phẩm nhựa dùng một lần. Hầu hết giáo viên sử dụng vải nỉ và format để làm đồ dùng nên tạo được sự chắc chắn và sử dụng lâu dài. Các sản phẩm đều có sự đầu tư, tính thẩm mỹ, an toàn, thực tế và ứng dụng hiệu quả.

Với bộ đồ chơi “ Đánh Golf  hình con vật”, “Bộ đồ ném bóng”… giúp trẻ thể hiện sự khéo léo, khả năng định hướng trong không gian và tăng tính chất thi đua khi tham gia chơi bộ đồ chơi này. Trẻ có thể chơi theo hình thức cá nhân, tổ nhóm, đôi bạn. Với “Bộ bàn ghế thông minh con Ong”, màu sắc tươi sáng, thu hút trẻ và trẻ có thể di chuyển để ngồi chơi ở các góc chơi khác nhau. Điều bất ngờ là khi trẻ ngồi vào bộ bàn ghế và mở khăn bàn ra là những trò chơi học tập xuất hiện ở cả 2 mặt bàn. Đây là sự sáng tạo rất thông minh của giáo viên và cần được chia sẻ trong trường.

       

 

 

Các sản phẩm có tính thực tế, ứng dụng hiệu quả khi sử dụng, thể hiện sự đầu tư, nỗ lực cố gắng của mỗi giáo viên. Với tổng số 21 bộ đồ dùng đồ chơi dự thi, Ban giám khảo đã chọn ra được 4 giải A, 15 giải B và 2 giải C.

TRƯỜNG MẦM NON DIÊN AN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết