Tuesday, 25/01/2022 - 02:35|
WEBSITE PHÒNG GD&ĐT HUYỆN DIÊN KHÁNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGHĨ VỀ THẦY   

                      Đã tám năm học trôi qua mỗi thầy cô đều để lại trong em một ấn tượng khó quên. Nhưng thầy Ngọc, người thầy đã để lại trong em những ấn tượng sâu sắc. Thầy có dáng người dong dỏng cao, nước da không trắng lắm. Mỗi lần đến lớp thầy ăn mặc rất giản dị, lịch sự. Thầy là giáo viên môn Văn và được học trò yêu mến bởi cách dạy dễ hiểu và “ có một không hai ” của thầy. Em còn nhớ những tiết học đầu tiên của năm học lớp sáu, khi thầy vừa bước vào lớp thì cả lớp có vẻ lo lắng vì không biết thầy có dễ tính hay không. Bởi ngày ấy chúng em mới bước chân vào ngôi trường cấp II còn biết bao bỡ ngỡ, xa lạ, lo lắng vì thầy cô mới, bạn bè mới, phương pháp học tập cũng khác. Tiết học đầu tiên trôi qua ngỡ ngàng, lớp em vỡ òa như bầy ong vỡ tổ, ríu rít tụm năm, tụm bảy bàn tán về tiết học đầu tiên và đầy ấn tượng của thầy. Từ sau tiết học đầu tiên và đầy hứng thú đó, các bạn trong lớp ai cũng vui hẳn lên không còn tâm trạng hồi hộp, lo sợ, tiết học luôn ấm áp bởi giọng nói ấm áp truyền cảm và nụ cười rất hiền của thầy. Những tiết học như thế nhanh chóng khắc ghi vào bộ nhớ của chúng em, về nhà chẳng cần ê a học thuộc từng dòng mà ai cũng có thể trả bài cho thầy ngay tại lớp. Thầy muốn tiết học của thầy không có học trò “ cá biệt ”, các bạn trong lớp có thể rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân và những cảm xúc riêng cho mình sau mỗi bài học. Trong những tiết văn thầy không triết lý đâu xa xôi mà ở chính ngay những điều giản dị hằng ngày. Giờ dạy của thầy bao giờ cũng sinh động. Thầy rất tự tin bằng những lời giảng của mình để ươm mầm những học trò nhỏ thích được học và được nghe những điều giản dị từ cuộc sống. Thầy vẫn đang ngày ngày cặm cụi tìm kiếm và góp nhặt cho “kho tàng kiến thức”của mình luôn đầy ắp để có “của để dành” chia đều cho các cô cậu học trò ngây thơ và nhạy cảm của thầy.

 Em còn nhớ như in, hôm đó thầy vào lớp và thông báo tiết Sinh nghỉ vì cô giáo ốm, cả lớp nhốn nháo, thầy nói:
     - Thôi! Các em im lặng, trật tự để lớp khác học!
Thầy vừa nói xong cả lớp im lặng hẳn. Riêng Duy lớp phó lao động mọi khi ngồi im thin thít, hôm nay cái đầu của cậu ta được dịp phát sóng thoải mái. Chẳng hiểu cậu ấy nói gì mà các bạn xung quanh cứ tụm lại nghe, Huy cũng là một bạn lém lỉnh trong lớp, thấy thế liền nói với thầy:
    - Dạ thưa thầy, bạn Duy nói chuyện ạ!
Cả lớp đổ dồn ánh mắt về phía Duy, thầy nói :
    - Được rồi, thầy sẽ ghi vào sổ đầu bài như thế này: “ Duy nói chuyện, Huy nói thế !”
Cả lớp được một trận cười miễn phí còn Duy và Huy thì đỏ mặt tía tai. Thầy luôn vui vẻ với chúng em nhưng cũng rất nghiêm khắc trước những lỗi lầm mà chúng em mắc phải và luôn động viên chúng em khắc phục những sai lầm.
Hình ảnh thầy luôn tận tụy vì học sinh không bao giờ phai nhạt trong tâm trí em. Những bài học đầu tiên thầy dạy cho em sẽ là những nấc thang bổ ích, giúp em bước đi trên con đường học vấn cho bây giờ và cho cả mai sau.
 
Giờ đây, thầy không còn dạy chúng em nữa vì thầy đã chuyển công tác về Nha Trang nhưng hình ảnh của thầy, những điều thầy dạy, những bài giảng của thầy em mãi khắc ghi. Thầy ơi! Dù xa thầy nhưng em tin rằng ở nơi công tác mới thầy cũng mãi mãi là người thầy được học sinh yêu thương kính trọng. Em luôn thầm cầu chúc thầy khỏe mạnh để ngày ngày đem đến cho những thế hệ học trò những bài giảng thật hay thầy nhé!
 
        Vân Anh – Lớp 8-Trường Trần Quang khải

 


Nguồn:pgddkhanh.khanhhoa.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết