Mầm Non
Trẻ mẫu giáo và các mốc phát triển cần biết  
Đăng ngày: 26/04/2011
(GD&TĐ) - Trẻ từ 3 đến 4 tuổi được xếp vào nhóm trẻ tuổi mẫu giáo. Kiến thức và sự hiểu biết về các mốc phát triển của trẻ (về thể chất, xã hội và trí tuệ) sẽ giúp các bậc phụ huynh và giáo viên Mầm non hiểu về tốc độ phát triển và trưởng thành của trẻ, đưa ra được các đích đến, các yêu cầu phù hợp với khả năng của trẻ đồng thời tổ chức được các hoạt động làm trẻ hứng thú, rèn luyện thể chất và tinh thần, góp phần bồi dưỡng kỹ năng sống – hành trang quan trọng cho tương lai.

Dạy con biết yêu lao động   
Đăng ngày: 27/04/2010
    Một đứa trẻ sinh ra quá được nuông chiều không phải làm bất cứ việc gì lớn lên dễ thành lười biếng, coi thường giá trị lao động. Hãy cho con bài học quý giá này: "Khi làm việc chăm chỉ, con sẽ gặt hái thành công - cả về vật chất lẫn tinh thần".

Một số điểm cần lưu ý tổ chức hoạt động âm nhạc trong trường mầm non.  
Đăng ngày: 16/03/2010
          Một trong những yêu cầu của chương trình GDMN được ban hành và thực hiện từ năm học 2009-2010 là tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ được tích cực hoạt động giao lưu cảm xúc, được giao tiếp thường xuyên, hoạt động với đồ vật và vui chơi, được trải nghiệm, tìm tòi, khám phá môi trường xung quanh dưới nhiều hình thức. Chú trọng đổi mới tổ chức môi trường giáo dục nhằm kích thích và tạo cơ hội cho trẻ tích cực khám phá, thử nghiệm và sáng tạo. Mọi hoạt động giáo dục cần được vận dụng một cách linh hoạt, không gò bó, không áp đặt.

Củng cố kỹ năng làm cha mẹ  
Đăng ngày: 16/03/2010

Để dạy con ngoan, trước tiên cha mẹ cần có phương pháp đúng. Giữ bình tĩnh, biết lắng nghe, đưa ra yêu cầu dễ hiểu... là những gợi ý khi giáo dục con.

Luôn lắng nghe
Nhiều cha mẹ bỏ qua kỹ năng lắng nghe; vì thế, họ dễ nổi giận khi các bé mắc lỗi. Hậu quả, bé thường không nghe lời, trong khi phụ huynh luôn bị stress.

Giữ bình tĩnh
Điều này nghe thì dễ nhưng làm được lại khá khó. Hãy giả sử như bạn là cô giáo, huấn luyện viên... - những người luôn cần kiên trì, nhẫn nại để dạy bé quy tắc mới. Hạn chế la hét, bạn có thể dùng hình phạt để cho bé sợ. Nên nhớ, bạn cần luôn bình tĩnh và kiên định với hình phạt dành cho con.

   TÌM KIẾM THÔNG TIN

Lịch tuần từ 06/01 đến 10/01/2020
 
 
 TIN VẮN
Ảnh hoạt động
Hướng dẫn đổi mật khẩu email
   Số lượt truy cập

1141342

Bản quyền thuộc PGD&ĐT Diên Khánh
Điện thoại :  (0258) 3850335, (0258) 3850314 
Email :  pgddkhanh@khanhhoa.edu.vn
Chịu trách nhiệm : Ông Nguyễn Bích - Trưởng PGD&ĐT
Admin : Nguyễn Vũ Lộc
Phát triển bởi PSC, (08)22171381