Sáng tác thơ văn
Lá thư thấm đẫm nước mắt của một cô giáo  
Đăng ngày: 03/06/2011

 

- Vượt qua gần 65.000 bài dự thi gửi về BTC cuộc thi “Nét bút tri ân” lần II, bài viết “Ba hạt đậu xanh của mẹ” của cô Nguyễn Thị Việt Hà, giáo viên Trường THCS Lê Hồng Phong, Thị Trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau đã xuất sắc giành giải Nhất năm nay.


Cảm xúc ngày 30-4  
Đăng ngày: 12/05/2011
 
Đỗ Văn
              Nắng đã chói chang trên mỗi nẻo đường thành cổ Diên Khánh. Hoa phượng đã lấp ló trong vòm lá chờ phút giây tung tỏa lửa trên cành cao và ve đã ngân nga trong ánh chiều xuống muộn.  ...

Tản mạn   
Đăng ngày: 27/04/2011
Tiếng gọi mùa hè !
 
           Trên những hàng cây, tiếng ve đã vang lên ran ran, tiếng Tu hú đã thi nhau gọi bầy. Trên những cây Phượng, đã lập lòe những bông hoa đỏ chót. Những ngày nắng, nóng đã dày lên, cũng là lúc năm học gần kết thúc. Chính lúc này, mọi người đang tập trung phấn đấu hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Năm học kết thúc, đem lại cho thầy và trò chúng ta một kỳ nghỉ hè lý thú. ....

CHÚT TẢN MẠN ĐẦU XUÂN  
Đăng ngày: 07/02/2011

Đỗ Văn

 

                  "Ai bảo được non đừng thương nước, bướm đừng thương  hoa, trăng đừng thương gió; ai cấm được trai thương gái; ai cấm được mẹ yêu con; ai cấm  được cô gái còn son nhớ chồng thì mới hết được người mê luyến mùa xuân.” Mỗi lần đọc cho đám trò nhỏ nghe những dòng tùy bút thấm đẫm cảm xúc của nhà văn Nguyễn Tuân, lòng tôi cũng  chợt thấy như đang đi giữa trời đất mang mang dưới cái mưa riêu riêu, lành lạnh, giữa tiếng nhạn khao khát của đêm xuân, giữa câu hát huê tình của những cô thôn nữ đẹp như thơ mộng .

CẢM XÚC MÙA XUÂN  
Đăng ngày: 25/01/2011
 

 Hoàng Dung

            Mỗi khi đông tàn, xuân lại đến! Dẫu biết rằng đó là lẽ thường tình của tự nhiên, nhưng không ai trong mỗi chúng ta lại không náo nức, chờ đón phút giao hòa của đất trời. Sự giao hòa  của trời đất và con người khiến tâm hồn ta rạo rực, thao thức bồi hồi, lắng đọng nhớ về cội nguồn, quá khứ và dự cảm, hy vọng những gì tốt đẹp nhất cho tương lai.    

 


Xuân chẳng lỗi hẹn bao giờ  
Đăng ngày: 24/01/2011

       

      

           Lâu rồi không còn nghe những bản tin báo mưa lũ thượng nguồn hạ nguồn. Bởi rét đã về. Rét se se, rồi rét đậm rét hại. Rét cho kẻ khóc người cười. Và khi dồn dập rét cũng là lúc sắp hết năm.

         Rét cũng đã theo đàn én tràn về phương Nam mấy hôm nay. Cũng chỉ se se lạnh cho áo khăn hững hờ. Phương Nam vẫn nắng mà ! Nắng thắp sáng cả mấy bông hoa gạo nở sớm, nắng tươi trên Thành Cổ làm ánh mắt ai thêm sóng sánh như có chút men say. Đất trời và lòng người như đang mê đắm trong điệu luân vũ bất tận.

        Ta thơ thẩn vào ra, nhìn nhìn ngắm ngắm, ta chợt thành người rỗi việc, muốn lưu chút nỗi niềm xuân mà sao loay hoay mãi cứ chạm vào những quen thuộc sáo mòn.


Tổ trưởng của tôi – một tấm gương nhà giáo  
Đăng ngày: 14/01/2011
          Sân trường yên ắng. Cây bàng già lặng lẽ thả từng chiếc lá vàng xuống nền sân lỗ đỗ nắng. Tôi nhìn chị đang tranh thủ chấm bài trong giờ nghỉ tiết. Một cảm giác yêu thương dâng lên trong lòng tôi, tự nhiên như bóng nắng ngoài thềm kia vậy. Gương mặt không đẹp nhưng khả ái, đôi mắt có những giây phút mênh mang đang chăm chú dõi theo từng nét bút học trò, chiếc kính trễ xuống như sức khỏe của chị những năm gần đây. Tổ trưởng của tôi – một nhà giáo vừa được học sinh bình chọn là giáo viên được yêu quý nhất .
Ảnh minh họa  

Nhà giáo, nhà quản lý luôn tận tụy với công việc và tâm huyết với nghề  
Đăng ngày: 14/01/2011

Ảnh minh họa

        Tốt nghiệp một trường Đại học tại Nha Trang, anh về giảng dạy ở Cam Ranh. Năm 1975, đất nước thống nhất, anh cùng đội ngũ sư phạm của trường bắt tay vào việc ổn định trường lớp, tập trung học sinh  và tiếp tục giảng dạy. Từ năm học 1976 - 1977 anh được chuyển về công tác tại quê hương Diên Khánh. Với trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, tinh thần trách nhiệm, sau ba năm công tác anh được bổ nhiệm phó hiệu trưởng rồi hiệu trưởng cho đến ngày hôm nay.

Ký ức của dòng sông  
Đăng ngày: 10/06/2010

        Biển không thích hợp cho những cõi lòng đang rạn vỡ. Nhưng không hiểu sao cứ mỗi khi phiền muộn người ta lại tìm đến với biển, và những lúc cô đơn người ta cũng đứng trước biển như để tìm sự an ủi và đồng cảm. Tiên luôn thắc mắc và tìm mọi lí giải mỗi khi đối mặt với biển. Phải chăng chính cái mênh mông xanh thẳm của biển trời có thể xoá tan mọi phiền não. Và phải chăng, chính những con sóng bạc đầu cần mẫn vỗ bờ đó, không hẳn vô tình mà cũng biết chia sẻ, biết buồn, biết khóc cùng ta.
         Những con sóng trắng xoá lạnh lùng, tranh nhau ào ạt xô bờ. Biển mênh mông và quá đỗi ồn ào.
Nếu đúng như vậy thì từ thuở hồng hoang tới nay, biển cả bao la kia đã chứa đụng không biết bao nhiêu nỗi niềm của nhân thế. Sao mà đếm được khi chính Tiên còn không rõ mình đã gởi cho biển bao nhiêu nỗi riêng tư, kể cả những nỗi buồn vu vơ chưa kịp đặt tên cũng nhờ sóng mang dùm đến tận khơi xa.

   TÌM KIẾM THÔNG TIN

Lịch tuần từ 06/01 đến 10/01/2020
 
 
 TIN VẮN
Ảnh hoạt động
Hướng dẫn đổi mật khẩu email
   Số lượt truy cập

1141341

Bản quyền thuộc PGD&ĐT Diên Khánh
Điện thoại :  (0258) 3850335, (0258) 3850314 
Email :  pgddkhanh@khanhhoa.edu.vn
Chịu trách nhiệm : Ông Nguyễn Bích - Trưởng PGD&ĐT
Admin : Nguyễn Vũ Lộc
Phát triển bởi PSC, (08)22171381