Diễn đàn trao đổi kinh nghiệm
Triết lý giáo dục dạy và học tích cực  
Đăng ngày: 22/01/2011
(GD&TĐ) - Đặt vấn đề xây dựng triết lý giáo dục và đổi mới giáo dục trong hoàn cảnh đất nước đã bước sang thời kì phát triển kinh tế thị trường có định hướng, thời hội nhập quốc tế sâu sắc là điều quan trọng và cần thiết.

Tham luận giáo viên chủ nhiệm  
Đăng ngày: 07/12/2010
Một số tham luận giáo viên chủ nhiệm hay

Dạy và Học tích cực  
Đăng ngày: 26/10/2010

     Phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của học sinh có nghĩa là phải thay đổi cách dạy và cách học. Chuyển cách dạy thụ động, truyền thụ một chiều “đọc- chép”, giáo viên làm trung tâm sang cách dạy lấy học sinh làm trung tâm hay còn được gọi là dạy và học tích cực. Trong cách dạy này học sinh là chủ thể hoạt động, giáo viên là người thiết kế, tổ chức, hướng dẫn, tạo nên sự tương tác tích cực giữa người dạy và người học. 


Quản lý chuyên môn qua việc dự giờ của giáo viên   
Đăng ngày: 24/06/2010
(GD&TĐ) - Dự giờ, thăm lớp là một việc làm hết sức quan trọng đối với mỗi giáo viên nói chung và giáo viên tiểu học nói riêng. Thông qua việc làm này giúp giáo viên trong công tác phát triển chuyên môn,

BỨC THƯ ĐOẠT GIẢI NHẤT VIỆT NAM CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU LẦN THỨ 39 NĂM 2010   
Đăng ngày: 21/05/2010

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu kính mến !

Khi gửi lá thư này đi, cháu cứ mong từng ngày nó sớm đến được tay ông. Rồi cháu lại lo rằng khi nhìn thấy địa chỉ lạ hoắc: “Người gửi: Hồ Thị Hiếu Hiền – Việt Nam” không biết ông có giở thư ra đọc hay không? Ông ơi! Cháu mong ông bớt chút thời giờ vàng ngọc để lắng nghe tâm sự của cháu, biết đâu ông sẽ thấy trong đó một điều gì lớn lao hơn tình cảm thông thường của người hâm mộ dành cho thần tượng.

Thưa ông, cháu mới có ý định viết thư cho ông sau khi trường cháu phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 39 về đề tài phòng chống căn bệnh AIDS. Để cho bài viết của mình có cơ sở thực tế, cháu đã đi tìm hiểu một số đối tượng xem mọi người hiểu biết và phòng chống AIDS như thế nào.

Đà Nẵng, ngày 20 tháng 11 năm 2009

XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN ĐỂ PHÁT TRIỂN VĂN HÓA HỌC ĐƯỜNG   
Đăng ngày: 01/12/2009

XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN ĐỂ PHÁT TRIỂN

VĂN HÓA HỌC ĐƯỜNG

                                                                              

Ths Đinh Gia Bảo
Văn hóa học đường là tập hợp các nguyên tắc, giá trị, niềm tin, nghi thức và nghi lễ, các biểu tượng của nhà trường nhằm định hướng cho các thành viên nhà trường cùng nhau làm việc tạo nên bản sắc văn hóa trường học.

 

 

 

 

   TÌM KIẾM THÔNG TIN

Lịch tuần từ 06/01 đến 10/01/2020
 
 
 TIN VẮN
Ảnh hoạt động
Hướng dẫn đổi mật khẩu email
   Số lượt truy cập

1141321

Bản quyền thuộc PGD&ĐT Diên Khánh
Điện thoại :  (0258) 3850335, (0258) 3850314 
Email :  pgddkhanh@khanhhoa.edu.vn
Chịu trách nhiệm : Ông Nguyễn Bích - Trưởng PGD&ĐT
Admin : Nguyễn Vũ Lộc
Phát triển bởi PSC, (08)22171381