Chuyên mục: Tin giáo dục và đào tạo  
Ngày đưa tin: 22/05/2020    

Trường Mầm non Diên Sơn chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1 trong thời gian còn lại của năm học 2019-2020
         Tuy thời gian còn lại của năm học 2019-2020 không nhiều, thế nhưng tập thể Trường Mầm non Diên Sơn hết sức quan tâm ưu tiên cho công tác chuẩn bị tâm thế cho trẻ sẵn sàng vào lớp một.
          Khi bước sang lớp một, trẻ đến với một môi trường hoàn toàn mới lạ, điều đó khiến trẻ sẽ khó tiếp cận và thích nghi ngay được, do vậy nhà trường luôn chú trọng và thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 trong những năm qua. Ngoài việc cung cấp những tri thức theo chương trình giáo dục mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, tập thể nhà trường lúc nào cũng tạo điều kiện cho trẻ được sống trong một môi trường với sự chăm lo chu đáo của các cô giáo mầm non, được các cô chăm sóc, nuôi dưỡng cả về thể chất và tâm hồn trẻ thơ, chúng tôi luôn tâm niệm phải như người mẹ thứ hai của trẻ.       
       Thời gian qua, do nghỉ dịch Covid-19 khá dài nên việc ôn tập và chuẩn bị cho trẻ lên lớp 1 có phần hạn chế. Chính vì vậy mà trường mầm non Diên Sơn đã tiến hành khẩn trương nhiệm vụ phải chuẩn bị thật tốt tâm thế cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi vào lớp 1 ngay từ khi trẻ bắt đầu đi học lại sau nghỉ dịch Covid-19. Các nội dung chuẩn bị cho trẻ vào lớp một được thực hiện trong tất cả các lĩnh vực phát triển thể chất, ngôn ngữ, nhận thức, thẩm mỹ và tình cảm kĩ năng xã hội.Chúng tôi còn dành thời gian giúp trẻ bước đầu làm quen với các hoạt động ở trường tiểu học, cho trẻ tìm hiểu trường tiểu học qua tiết dạy bằng giáo án điện tử. Qua đó, giáo viên đã cung cấp cho trẻ những hoạt động mà trẻ sẽ được thực hiện khi vào lớp 1: chào cờ, hát quốc ca, ngồi học ngay ngắn, đưa tay phát biểu, các dụng cụ học tập, nội qui của trường tiểu học,…
        Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1 một nội dung cần thiết mà nhà trường đã thực hiện tốt giúp trẻ tự tin, mạnh dạn sẵn bước vào lớp 1.
Một số hình ảnh tại Trường Mầm non Diên Sơn.
Hình ảnh trò chơi ôn chữ cái: Tôi là ai?
Hình ảnh trẻ ngồi ngay ngắn lật sách, đọc sách và tập tô
 
 Hình ảnh các anh chị lớp 1 xếp hàng vào lớp ở trường tiểu học
Tin MN Diên Sơn
 

 


Các tin khác :
   TÌM KIẾM THÔNG TIN

Lịch tuần từ 06/01 đến 10/01/2020
 
 
 TIN VẮN
Ảnh hoạt động
Hướng dẫn đổi mật khẩu email
   Số lượt truy cập

1141380

Bản quyền thuộc PGD&ĐT Diên Khánh
Điện thoại :  (0258) 3850335, (0258) 3850314 
Email :  pgddkhanh@khanhhoa.edu.vn
Chịu trách nhiệm : Ông Nguyễn Bích - Trưởng PGD&ĐT
Admin : Nguyễn Vũ Lộc
Phát triển bởi PSC, (08)22171381