Chuyên mục: Tin giáo dục và đào tạo
Ngày đưa tin: 09/04/2020

Trường THCS Phan Chu Trinh triển khai dạy học qua internet để phòng, chống dịch Covid-19
           Thực hiện công văn số 214/PGD&ĐT-GDTHCS ngày 6 tháng 4 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Diên Khánh về việc Triển khai hướng dẫn dạy học qua Internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, tránh dịch COVID-19, trường THCS Phan Chu Trinh đã tổ chức tập huấn kỹ thuật giảng dạy  và triển khai dạy học qua internet cho giáo viên và học sinh toàn trường.

Việc tổ chức hoạt động dạy học phải đảm bảo các quy định của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và của Chủ tịch ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa tại Công điện số 04/CĐ- UBND ngày 31/3/2020.

Để thực hiện nhiệm vụ này, trường THCS Phan Chu Trinh đã tổ chức tập huấn chuyên môn nghiệp vụ dạy học qua internet bằng kỹ thuật lồng tiếng bài giảng  trong PowerPoint cho 62 cán bộ quản lý, giáo viên toàn trường vào ngày 9/4/2020 bằng hình thức trực tuyến. Nội dung buổi tập huấn kết thúc thành công. Các thầy cô giáo đã biết vận dụng kỹ thuật lồng tiếng vào bài giảng trong PowerPoint và chiết xuất dữ liệu bài giảng ra video.

Sau buổi tập huấn các thầy cô giáo bắt đầu xây dựng những bài giảng trực tuyến theo chương trình học kỳ II đã được tinh giản của Bộ Giáo dục & Đào tạo theo công văn số 1113/BGDĐT-GDTrH ngày 30/3/2020 gồm 14  môn học để chuyển tải đến cho học sinh học tập tại nhà.

Học sinh bắt đầu học tập tại nhà qua internet kể từ ngày 13/04/2020, thực hiện chương trình tuần thứ 3 của học kỳ II. Trong quá trình học tập, mỗi thầy cô giáo sẽ phụ trách lớp của mình để theo dõi việc học và giải đáp các thắc mắc của học sinh thông qua điện thoại hoặc các công cụ hỗ trợ qua Internet như: Email, Zalo, Facebook, Zoom meeting...(nếu học sinh có nhu cầu); Đồng thời đánh giá kết quả học tập của học sinh qua sản phẩm học tập mà giáo viên giao như bài thực hành, bài tập kiểm tra, … Kết quả kiểm tra, đánh giá thường xuyên trong quá trình dạy học qua Internet được sử dụng thay cho các bài kiểm tra thường xuyên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đánh giá, xếp loại học sinh.
          Bên cạnh đó, nhà trường tiếp tục hướng dẫn học sinh khối lớp 9 theo dõi các bài ôn tập, củng cố kiến thức các bộ môn: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh được phát trên Đài  phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa.

Với giải pháp của trường THCS Phan Chu Trinh nhằm đảm bảo kiến thức cho học sinh trong thời gian nghỉ học tạm thời để phòng, chống dịch bệnh covid-19. Hy vọng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh hưởng ứng tích cực.
 THCS Phan Chu Trinh